มอร์เตอร์ไซค์ ADV150AL TH ปี 2020

ADV150AL-picรถมอร์เตอร์ไซด์กับผู้ชายเป็นของคู่กันอย่างไม่น่าเชื่อ และหากคุณเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังมองหารถมอร์เตอร์ไซค์สุดปัง น่าขี่ในปี 2020 อยู่ แต่ดูๆ แล้วก็ยังไม่มีรุ่นไหนสุดปังจนอยากหยิบเงินในกระเป๋ามาซื้อ บทความนี้อาจช่วยคุณได้ เพราะเราได้นำมอเตอร์ไซด์ตัวท็อปมารีวิวยั่วๆ ให้ดูก่อน อย่าง มอเตอร์ไซด์ ADV150AL TH ปี2020 คาดเดาไว้เลยว่าหลังจากจบการรีวิวนี้แล้วคุณๆ ทั้งหลายต้องรีบไปออกรถมาไว้ขี่เท่ๆ กันอย่างแน่นอน

มอเตอร์ไซด์ ADV150AL TH เปิดตัวภายใต้แบรนด์ดัง A.P.Honda มีการออกแบบที่ทันสมัย เอาใจวัยรุ่นยุค 4.0 กันขั้นสุด มีออกมาด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ, สีดำ-เทา และสีน้ำตาลเทา ในราคาเบาๆ 95,000 บาท

รายละเอียด มอเตอร์ไซด์ ADV150AL TH

  • ระบบไฟ FULL LED : เริ่มกันที่ระบบไฟที่มีมาให้ทั้งคัน ไม่ว่าจะ ไฟหน้า ไฟเบรคท้าย ไฟกระพริบ มีให้ในรูปแบบ FULL LED ขั้นพรีเมี่ยม ให้ความสว่างทันทีที่คุณสตาร์ทรถด้วยระบบไฟแบบ DRL มาพร้อมกับสัญญาณไฟกระพริบแบบ ESS ที่พอเราเบรคปุ๊บก็จะกระพริบให้อัตโนมัติ สะดุดทุกสายตาและสามารถมองเห็นรถได้ชัดทุกสภาพอากาศจากไฟเหล่านี้
  • เครื่องยนต์ eSP ขุมพลังขนาด 149 ซีซี : ADV150AL TH ตัวนี้จะมาในเครื่องยนต์แบบ eSP ขุมพลังขนาด 149 ซีซี 4 จังหวะ SOHC 1 ลูกสูบ มีระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI 4 ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 14.5 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุดที่ 13.8 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ใช้น้ำในการระบายความร้อน
  • ระบบดิสก์เบรค ABS : ระบบเบรคที่ให้มาจะเป็นแบบ ABS ล้อหน้า 240 mm. ล้อหลัง 220 mm. ช่วยให้มั่นใจเบรคได้อย่างปลอดภัย มีจานเบรคแบบ Wave Disc หลบหลีกอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งยังระบายความร้อนของจานเบรคได้เร็วกว่าเนื่องจากเพิ่มพื้นที่ขอบจานเบรคมาให้ แถมขนาดยางล้อหน้า อยู่ที่ 110/80-14 M/C 53P และขนาดยางล้อหลังอยู่ที่ 130/70-13 M/C 57P
  • เรือนไมล์แบบ LED คมชัดจัดเต็ม : ADV150AL TH จะมีตัวเรือนไมล์บอกความเร็ว รวมถึงอุณหภูมิสภาพแวดล้อมในมอนิเตอร์แยกส่วนมาให้เป็นแบบ LCD ข้อมูลจำเป็นกับข้อมูลแจ้งเตือนก็จะแยกจากกันด้วย ทำให้มองเห็นชัดทุกข้อมูลที่ขึ้นหน้าเรือนไมล์

ADV150AL

  • กุญแจรถแบบ keyless : ตัวกุญแจของรถยนต์จะเป็นเทคโนโลยี keyless ซึ่งจะคล้ายกับรถยนต์ ไม่ว่าจะ สัญญาณกันขโมย การปิด-เปิดสัญญาณของรีโมท การระบุตำแหน่งที่ตั้งของรถ รวมถึงชุดควบคุมการทำงาน ขั้นเทพสุดๆ
  • คอนโซลเก็บของใหญ่และมีชาร์จไฟสำรองให้ : ในส่วนของที่เก็บของบริเวณคอนโซลหน้ารถจะมีพื้นที่ใหญ่ขึ้น ซึ่นอกจากพื้นที่เก็บของก็ยังจะมีที่ชาร์จไฟสำรองมาไว้ให้ผู้ขับขี่หรือผู้ซ้อนได้ชาร์จรอถึงที่หมายไปพลางๆ ด้วย ตอบโจทย์ชีวิตที่ต้องใช้เทคโนโลยีเลยจริงๆ
  • ใต้เบาะมีที่เก็บของขนาดใหญ่ : นอกจากที่เก็บของหน้ารถแล้ว ใต้เบาะของรถก็ยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่ตามไปด้วย มี Seat Stopper มาช่วยในเรื่องของการล็อคเบาะช่วงที่เปิดใช้งานด้วย หมวกกันน็อคแบบเต็มใบหรือสัมภาระเยอะเพราะต้องเดินทางไกลก็ใส่ลงไปได้ สะดวกสบายกันสุดๆ ไปเลย

นอกจากนี้ มอเตอร์ไซด์ ADV150AL TH ยังใช้น้ำมันเชื้อเพลิงแบบเบนซินไร้สารตะกั่ว ออกเทน 91 หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 (ที่มีส่วนผสมเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกินร้อยละ 20) หาเติมง่าย มั่นใจเรื่องปลอดมลพิษทางอากาศ

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจบการรีวิวแล้ว คุณผู้ชายเริ่มนับเงินในกระเป๋าเตรียมซื้อ มอเตอร์ไซด์ ADV150AL TH อยู่ใช่ไหมล่ะ ซึ่งหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ มอเตอร์ไซด์รุ่นนี้ก็น่าโดนเหมือนกันนะ